Chả Giò Chay

Chả giò chay là một trong những thực phẩm chay được nhiều tín đồ ăn chay lựa chọn. Bởi việc dễ chế biến và dễ sử dụng mà ăn lại rất ngon.

Nhật Minh Chay xin giới thiệu những sản phẩm chả giò chay ngon đang được kinh doanh tại cửa hàng!

Tổng Quan - Chả Giò Chay

Chả giò chay là món ăn đơn giản, dễ làm, sử dụng các nguyên liệu dễ mua và có giá thành rẻ. Miếng chả giò chiên vàng, giòn rụm với nhân chay thanh đạm, ăn không ngán, cuốn cùng rau sống và nước chấm chua cay sẽ là gợi ý hấp dẫn cho người ăn chay.

Chả Giò Chay Thơm Ngon
Chả Giò Chay Thơm Ngon

Các loại chả giò chay phổ biến

Ngày nay việc ăn chay trở thành phổ biến. Vì vậy các món chay cũng rất phong phú. Chả giò chay vì vậy cũng không ngoại lệ. 

Chả giò chay khoai lang thơm giòn

Nguyên liệu: 500g khoai lang, 200g nấm mèo, bánh tráng gói chả giò, gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.

Các bước thực hiện

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Khoai lang bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Cho 10g tiêu, 10g bột ngọt, 15g hạt nêm chay vào khoai lang, trộn đều lên. Dàn trải phần khoai lang này ra mâm rồi mang ra phơi nắng khoảng 30 phút hoặc có thể sấy ở mức nhiệt 60 độ C trong thời gian 30 phút. Phơi nắng là cách giúp nhân không bị ướt, khi chiên chả giò sẽ giòn hơn. Sau khi đã phơi xong khoai lang, bạn trộn chung nấm mèo vào.

Cho nhân vào giữa bánh tráng, gấp 2 bên cạnh lại và cuộn chặt. Cố định phần cuối bằng nước. Cứ thế làm cho hết số nguyên liệu đã chuẩn bị. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, cho chả giò vào chiên cho chín vàng đều các mặt.

Chả Giò Chay Khoai Lang
Chả Giò Chay Khoai Lang

Chả giò chay rau củ

Nguyên liệu: 50g đậu xanh, 300g cà rốt, 300g su hào, 10g nấm mèo, 50g bún tàu, 150g hành boa rô, 350g đậu hũ chiên, 1 muỗng canh bột mì pha với 2 muỗng canh nước, bánh tráng pía gói chả giò, gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, tiêu.

Các bước thực hiện

Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 3h, rửa sạch, hấp trong 15 phút cho chín mềm. Cà rốt bỏ vỏ, cắt sợi nhuyễn, sau đó cho vào ½ muỗng cà phê muối, trộn đều, để ướp 30 phút, vắt ráo. Su hào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt sợi, cho vào ½ muỗng cà phê muối, trộn đều, để ướp trong 30 phút, vắt ráo. Nấm mèo ngâm nước trong 15 phút, rửa sạch, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm nước lạnh 15 phút, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu hũ cắt nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu ở trên gồm cà rốt, nấm mèo, su hào, đậu xanh, đậu hũ, bún tàu, hành boa rô vào âu lớn. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều tất cả lên cho nguyên liệu thấm gia vị.

Cho nhân vào giữa bánh tráng, cuốn chặt lại, cố định phần mép cuối bằng hỗn hợp bột mì pha nước. Cứ thế làm cho hết nguyên liệu.

Bắc chảo lên bếp, cho chả giò vào chiên trong khoảng 13 – 15 phút trên mức lửa trung bình là đã chín đều. Lưu ý không nên chiên quá lâu sẽ làm cho rau củ bị mất nước.

Chả Giò Chay Rau Củ
Chả Giò Chay Rau Củ

Các thương hiệu sản xuất chả giò chay ngon tại Việt Nam

Với sự phát triển của kinh tế, xã hội. Ngày nay nhiều người lựa chọn mua những loại chả giò chay được sản xuất sẵn để sử dụng. Với ưu điểm nhanh gọn và cũng đảm bảo được sự thơm ngon và dinh dưỡng nếu biết chọn những nhà sản xuất uy tín.

Nhật Minh Chay xin giới thiệu những sản phẩm chả giò chay của những thương hiệu đồ chay uy tín

Chả giò chay truyền thống của Thực Phẩm Chay Hà Thành. Xem sản phẩm

Chả Nem Chay Hà Thành
Chả-Nem-Chay-Hà-Thành
Đọc thêm
error: Alert: Content is protected !!