MÂM CỖ CHAY NGÀY RẰM

Ý NGHĨA THẮP HƯƠNG NGÀY RẰM

Trong quan niệm tín ngưỡng của người Việt, ngày rằm âm lịch hàng tháng gọi là ngày Sóc (tức là thời điểm bắt đầu, khởi đầu). Còn ngày rằm (ngày 15) lại gọi là ngày Vọng (tức là nhìn xa trông rộng). Theo chiêm nghiệm của thế hệ trước, vào hai ngày này, mặt trăng và mặt trời sẽ đối xứng nhau, tạo ra một đường thông suốt cùng soi chiếu mọi tâm hồn. Con người vào ngày này sẽ gột rửa mọi vẩn đục đen tối trong lòng để trở nên trong sạch, giống như được tái sinh.

Mặt khác, người xưa cho rằng thời điểm mặt trăng và mặt trời thông suốt thì thần thánh, tổ tiên sẽ cảm ứng được tâm nguyện của người trần thế. Cho nên người Việt ta coi ngày mùng 1, ngày rằm âm lịch hàng tháng là thời gian tốt nhất để tưởng nhớ tổ tiên, cầu xin thần linh bình an, khỏe mạnh, may mắn,…

Hình ảnh thắp hương ngày rằm cầu cho sự bình an

NÊM THẮP HƯƠNG GÌ VÀO NGÀY RẰM

  • Thắp hương cầu an, cầu may: Như tìm hiểu ý nghĩa ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch ở trên thì đây là thời điểm tốt nhất trong tháng. Cho nên bạn có thể sắm lễ ở nhà thắp hương hoặc đi chùa dâng hương cầu xin các Ngài phù hộ cho gia đình một tháng mới phúc lành, khỏe mạnh, may mắn. Bên cạnh đó, hương thắp nên là số lẻ.
  • Ăn những món may mắn: Người xưa cho rằng vào những ngày cát tường ăn những thực phẩm có màu đỏ sẽ giúp cả tháng gặp nhiều điều cát lành, tăng vận may giảm vạn xui. Cho nên bạn có thể “chạm đũa” ngày rằm, mùng 1 với vài món sau: xôi gấc, dưa hấu, đu đủ, quả hồng, lựu, cá hồng,…. Ngoài ra, ăn chay sẽ khiến bản thân thanh tịnh, nhẹ nhàng, hỗ trợ tích cực cho việc tịnh hóa thân tâm.
  • Ngày rằm nên thắp hương bằng một mâm cơm chay để tưởng nhớ người đã khuất, cầu mong mọi điều tốt lành đến bên người thân của mình được ra đi nhẹ nhàng hơn, giảm bớt sát sinh hơn. 

Hình ảnh mâm cỗ cúng chay ngày rằm – Nhật Minh Chay

ĐỊA CHỈ ĐẶT LÀM MÂM CỖ Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT

  • Của hàng Nhật Minh Chay Hoài Đức, Hà Nội
  • Điện thoại: 0944.531.813.
  • Website: nhatminhchay.com.

Xem thêm bài biết tại đây: 

Một số hình ảnh món ăn chay thực dưỡng ngon, hấp dẫn.

Hình ảnh món canh dưỡng dưỡng sinh thịt viên chay

 

Hình ảnh heo quay chay – Nhật Minh Chay

Hình ảnh món đùi gà sả chay – Nhật Minh Chay

Hình ảnh sản phẩm chả viên ngộ chay – Nhật Minh Chay

Hình ảnh giò nấm chay – Nhật Minh Chay

Xem thêm
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!