Tại Sao Nên Thắp Hương Ngày Mồng 1

Ý Nghĩa Thắp Hương Ngày Mồng 1.

  • Theo quan niệm lâu đời của người Việt Nam, ngày mùng 1 gọi là ngày sóc. Nguyên nghĩa từ sóc là khởi đầu, bắt đầu. Ngày mùng 1 là ngày bắt đầu của một tháng nên gọi là ngày sóc. Ngày Rằm gọi là ngày vọng. Vọng có nghĩa là nhìn xa trông rộng, ngày mặt trăng, mặt trời đối xứng nhau ở hai cực xa nhất trong tháng.
  • Mặt khác, người xưa cho rằng thời điểm mặt trăng và mặt trời thông suốt thì thần thánh, tổ tiên sẽ cảm ứng được tâm nguyện của người trần thế. Cho nên người Việt ta coi ngày mùng 1, ngày rằm âm lịch hàng tháng là thời gian tốt nhất để tưởng nhớ tổ tiên, cầu xin thần linh bình an, khỏe mạnh, may mắn,…

Ý nghĩa hình ảnh thắp hương ngày mồng 1

Ngày Mồng 1 Nên Thắp Hương Đồ Gì?

  • Theo như tâm linh ngày mồng 1 nên trách những điều không may mắn đến với bạn từ sáng sớm, chính vì vậy việc sát sinh một sinh linh nhỏ bé cũng cần phải cân nhắc.
  • Ngày mồng 1 nên lựa những đồ để thắp như Hoa, Quả và đặc biệt nhất là nên thắp hương đồ Chay và ăn Chay ngày mồng 1.
  • Một Tháng có 2 ngày quan trọng nhất mà từ xưa đến nay ông, bà, cha, mẹ chúng ta vẫn làm đó là thắp hương vào ngày Mồng 1 và ngày Rằm để tưởng nhớ những người thân của chúng ta đã rời xa thế giới này.
  • Ăn chay để thấy trong lòng mình nhẹ nhàng hơn, sống chậm hơn, yêu đời hơn, và khỏe mạnh và xinh đẹp hơn.

Hình ảnh mâm cơm cúng chay ngày mồng 1 – Nhật Minh Chay

Ngày Mồng 1 Nên Kiêng Những Gì?

  • Như chúng ta đã biết ngày mồng 1 là một ngày khởi đầu 1 tháng mới ” Vạn Sự Như Ý” Mong mọi điều tốt lành đến với mình. Chính vì vậy ngày mồng 1 mọi người thường đi Chù để Cầu may mắn, cầu Bình an, Cầu phát tài vv…Những điều này cho thấy ngày mồng 1 thường thì mọi người sẽ phát nguyện ” Ăn Chay”
  • Điều không may mắn nữa là trong ngày mồng 1 mọi người văng tục, nói bậy, và nhắc tới điều rủi ro, kiêng cắt tóc, kiêng cho vay tiền, kiêng vỡ bát, kiêng đi thăm người mới sinh vv..Điều quan trọng hơn hết là kiêng không sát sinh.

Một số hình ảnh món ăn chay thực dưỡng ngon, hấp dẫn.

Hình ảnh món canh dưỡng dưỡng sinh thịt viên chay

 

Hình ảnh heo quay chay – Nhật Minh Chay

Hình ảnh món đùi gà sả chay – Nhật Minh Chay

Hình ảnh sản phẩm chả viên ngộ chay – Nhật Minh Chay

Hình ảnh giò nấm chay – Nhật Minh Chay

Xem thêm
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!