Bánh Hamburger Chay Ngon Tuyệt Đỉnh

1.GIỚI THIỆU VỀ SẢN PHẨM  HAMBURRGER V-MEAT.

1.1 Startup thịt thực vật đầu tiên ở Việt Nam

Theo nhà sáng lập, VMEAT là sản phẩm được chị nghiên cứu hơn 2 năm, 100% được làm từ thực vật, có giá trị dinh dưỡng tương tự như thịt động vật, có độ béo, độ dai, độ ẩm ướt, loại bỏ được mùi vị của đạm thực vật mà các dòng sản phẩm chay truyền thống khác chưa làm được”.

Hình ảnh nhà sáng lập ra sản phẩm thịt thực vật V-meat

Chị Nhã Trúc cũng cho biết, đối tượng khách hàng của chị bao gồm những người đang tìm kiếm nguồn đạm thay thế cho đạm động vật; những người đang có bệnh và muốn phòng bệnh vẫn muốn duy trì bữa ăn phong phú đa dạng như hàng ngày; những người có lối sống xanh, muốn bảo vệ môi trường và những người ăn chay vì tôn giáo.

Nhà sáng lập cũng cho biết, sản phẩm đã được công bố, đã phân tích về thành phần dinh dưỡng, phân tích vi sinh đầy đủ và đã có giấy phép. Nguyên liệu của sản phẩm được nhập khẩu hơn 90% từ các nước như Mỹ, Canada, Châu u, một số ít nhập ở Châu Á như Thái Lan, Malaysia. Thành phần chính của sản phẩm là đạm đậu nành và đạm lấy từ các loại hạt.

Trả lời thắc mắc của Shark Bình vì sao phải nhập nguyên liệu mà không sản xuất bằng nguyên liệu của Việt Nam. Chị Nhã Trúc tiết lộ, nguyên liệu Việt Nam đang có hai vấn đề, một là chất lượng, hai là giá cả chưa cạnh tranh. “Kể cả nguyên liệu thô là hạt đậu nành thì đã hơn gấp đôi nhập khẩu từ Mỹ và Canada”,

Hình ảnh sản phẩm V-meat

1.2 Vào Bếp Cùng Với Món Bánh Hamburger Chay Ngon Tuyệt Đỉnh

Hình ảnh bánh Hanburger V-meat

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Nhân burger: 1 miếng

. Ớt chuông: 1 khoanh

. Hành tây: 1 khoanh

. Cà chua: 3 lát

. Dưa leo ngâm: 3 lát

. Salad: 1 lá

. Xốt burger: 50g

. Vỏ bánh burger

. Muối tiêu

  • Sơ chế nguyên liệu:

. Hành tây, ớt chuông, cắt khoanh.

. Cà chua cắt lát mỏng.

. Vỏ bánh cắt đôi ta được phần nắp và phần đế bánh.

. Dưa leo và sốt burger mua sẵn ngoài siêu thị.

  •  Cách làm:

. Vỏ bánh, nhân thịt, hành tây, ớt chuông đem áp chảo 2 mặt.

. Phần hành tây sẽ áp chảo với 1 ít muối tiêu.

. Để tất cả khoảng 1-2’ thì tiến hành trở mặt.

. Khi tất cả chín đều 2 mặt. Ta sẽ xếp thứ tự lần lượt:

Đầu tiên phần đế bánh ta cho lên 1 ít sốt burger, tiếp theo là đến lá salad, 3 lát cà chua, 3 lát dưa leo muối, phần nhân thịt, khoanh hành tây, khoanh ớt chuông. Khi tất cả phần nhân đã cho vào hết ta cho thêm 1 ít sốt burger lên, và cuối cùng phần nắp bánh, ta cũng cho 1 ít sốt lên rồi sau đó úp lên phần nhân -> hoàn thành.

. Phần burger này có thể ăn kèm với khoai lang hoặc khoai tây.

Vi deo hướng dẫn cách làm bánh Burger V-meat

A. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ MUA THỊT XAY THỰC VẬT V – MEAT Ở ĐÂU.

  • Của hàng Nhật Minh Chay Hoài Đức, Hà Nội
  • Điện thoại: 0944.531.813.
  • Website: nhatminhchay.com.

Vì sao Shark Liên không thích thực phẩm chay giả mặn vẫn đầu tư VMEAT?

Sau khi chương trình phát sóng, Shark Liên cho biết, dù là người học Phật, bà cũng không thích các loại thực phẩm chay giả mặn, đó là lý do bà hầu như không dành quá nhiều sự quan tâm cho startup VMEAT gọi vốn tại Shark Tank.

Lý giải mâu thuẫn quyết định rót vốn vào VMEAT, Shark Liên lý giải, quyết định của bà có cái lý của nó. Bởi, với việc cung cấp sản phẩm thịt có nguồn gốc thực vật đầu tiên tại Việt Nam, startup Vmeat đã mở ra một góc nhìn rộng hơn về giá trị của một bữa ăn chay. Không đơn giản chỉ tốt cho sức khỏe, ăn chay còn góp phần làm chậm sự phát triển của ngành công nghiệp chăn nuôi, qua đó giúp bảo vệ môi trường.

Ở khía cạnh tôn giáo, vào khoảnh khắc lắng nghe startup thuyết trình đã thuyết phục Shark Liên, nếu học Phật mà vẫn khư khư tâm lý bài xích bữa chay giả mặn, nặng lòng nghĩ đó là chuyện sai trái thì có lẽ chưa bao giờ thật sự thành công trong việc tu tâm.

Hình ảnh nhà sáng lập sản phẩm V-meat và 2 nhà đầu tư

“Dù các món chay giả mặn hay các sản phẩm thịt thực vật Vmeat mang vẻ ngoài thế nào đi chăng nữa, có một sự thật mà chúng ta không thể nào chối bỏ: Không một con vật nào phải chết đi để làm ra bữa ăn đó, và nó thật sự mang tới lợi ích cho sức khỏe, môi trường”, bà ngoại U60 chia sẻ.

Bên cạnh đó, Shark liên cũng cho biết, không phải ai cũng lựa chọn ăn chay vì tôn giáo, như đã nói, có người ăn chay vì sức khỏe, có người lại vì muốn bảo vệ môi trường hoặc vì tình yêu dành các loài động vật, việc ăn chay không hề đơn giản với rất nhiều người, khẩu vị không quen, ăn ít ngày đã khó huống gì ăn chay trường. Trong khi đó, Vmeat mang tới sản phẩm tiệm cận với khẩu vị quen thuộc của người ăn mặn, biến việc ăn chay trở nên dễ dàng hơn.

Những lý do nói trên đã đủ sức thuyết phục bà ngoài U60 đầu tư cho Vmeat.

“Cá nhân tôi luôn dành nhiều tình cảm cho những nhà khởi nghiệp trẻ lựa chọn hướng đi bền vững giống như startup Vmeat. Với tôi, “kinh doanh bền vững” chính là việc tạo ra được các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu hiện tại, không ảnh hưởng đến nguồn cung và thế hệ tương lai, đồng thời tham gia vào việc cải thiện sức khỏe con người, bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường”, Shark Liên chia sẻ.

Xem thêm
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top
error: Alert: Content is protected !!