Tại Sao Nên Ăn Chay, Ăn Chay Có Lợi Không?

Tại sao nên ăn chay ngay từ bây giờ

 • Hai từ ” Ăn Chay” có lẽ không còn xa lạ với chúng ta nữa, ngày xưa cứ nói đến ăn chay là liên tưởng đến các sư cô, sơ thầy trong chùa, hay theo một đạo phật nào đó. Ăn chay tưởng chừng như kham khổ, không có gì ăn ngoài đậu phụ, lạc và rau.
 • Ngày nay có rất nhiều sản phẩm đồ chay của các nhà sản xuất uy tín, chất lượng, mang lại giá trị dinh dưỡng cao đưa đến người tiêu tiêu dùng an tâm hơn.
 • Như chúng ta đã biết mầm bệnh phát triển từ miệng mà ra, chính chúng ta đã đưa nhưng mầm bệnh đó vào cơ thể để nó sinh sôi nảy nở. Thông thường một con vật bị giết, protein trong cơ thể con vật  đông đặc lại, các enzyme nội bào tự hoài phóng thích ra, quá trình thối rửa bắt đầu và diễn ra rất mạnh ở dạ dày, ruột của người ăn. Miếng thịt chính là  một phần xác chết của con vật, Thịt là thức ăn của xác chết.
 • Sự thối rửa tạo ra độc tố phá hủy môi trường của những vi khuẩn có ích trong ruột non, làm thoái hóa các nhung mao thành ruột, nơi hấp thu chất dinh dưỡng từ thúc ăn và sản sinh ra hồng cầu..
 • Thịt lại vẩn chuyển rất chậm trong đường tiêu hóa, năm ngày sau khi ăn mới được đẩy ra khỏi cơ thể ( trong khi thức ăn thực vật do có nhiều chất xơ,chỉ cần một ngày rưỡi). Suốt thời gian lưu lại trong cơ thể, những chất độc hại từ thịt thối rửa thường xuyên tiếp xúc với thành ống tiêu hóa, gây bệnh cho tá tràng, ruột già, làm suy yếu đường ruột.
 • Chính vì thế những người ăn nhiều thịt thường có tỷ lệ mắc bệnh, điển hình là ung thư bộ máy tiêu hóa cao hơn.

Lợi ích của việc ăn chay

 • Trở lại lớn nhất ngăn cản những người có ý định chuyển sang ăn chay là ” Liệu ăn chay có đủ chất dinh dưỡng không”

a. Giá trị dinh dưỡng của thức ăn thực vật.

 • Protein: Được cấu tạo từ các phaan tử, là các axit amin, khi vào dạ dày, protein được phân giải thành các axit amin cơ sở từ đó được sử dụng để tổng hợp lên protein đặc trưng của cơ thể.
 • Các loại protein từ động vật tuy có lượng axit amin tổng số khá cao, nhưng so với protein ở người đều vắng mặt hay thiếu hụt một vài axit amin thiết yếu. Vì thế cơ thể không hâp thu được hết rất nhiều axit amin trở thành vô dụng bị đào thải qua phân, do vậy phân của người ăn thịt luôn luôn có mùi thối, khó chịu hơn phân của người ăn chay.
 • Trong khi protein từ thức ăn thực vật, thường có đầy đủ các axit amin thiết yếu với tỷ lệ khá cân đối với protein ở cơ thể con người, mà đậu tương là loại hoàn hảo nhất, lại không chứa các chất béo bão hòa, không có cholesterol, thậm chí còn có anti cholesterol, không tạo ra axit uric, quá trình bảo quản chế biến không chứa nhiều các hóa chất độc, không có mầm bệnh đối với con người. Đậu tương còn chứa nhiều vitamin, khoáng, chất xơ và các hoạt tính sinh học quan trọng khác mà thịt không có hoặc rất ít.
 • Các phân tích sinh hóa  hiện đại cho thấy, đậu tương có 40%, các loại đậu khác chứa khoảng 30% trong khi các loại thịt tốt nhất mới chỉ đạt dưới 20% hàm lượng protein hoàn hảo.
 • Rõ ràng cho thấy giá trị dinh dưỡng của thịt thấp hơn hẳn so với đậu nành về mọi mặt. Thế nhưng giá trị thịt lại cao hơn đậu nành nhiều. Nghịch lý đó là lý do sự không hiểu biết lâu nay gây ra.
 • Vì vậy ăn chay đúng cách, cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn hẳn so với ăn thịt!

b. Những ưu điểm của thức ăn thực vật.

 • Cấu tạo và sinh lý của cơ thể con người hoàn toàn phù hợp với thức ăn thực vật. phần tác hại của việc ăn thịt trên đây đã gián tiếp nói lên tính ưu việt của việc ăn chay, có thể tóm tắt những ưu điểm của thức ăn thực vật như sau.
 • Thực vật tự nhiên hầu như không có hóa chất độc, các sản phẩm gieo trồng có thể có hóa chất độc, nhưng chưa bị cô đặc như trong thịt.
 • Các mầm bệnh ở thảo mộc nếu có cũng không truyền sang người và ddiingj vật bậc cao.
 • Thực vật không có hệ thần kinh nên không lâm vào trạng thái đau đớn, sợ hãi, căm phẫn khi bị gón, chất cặn bãiết và không tiết ra các độc tố đề kháng như những động vật bậc cao.
 • Thực vật lại có nhiều chất xơ, tác dụng kích thích như động ruột nên không gây ra táo bón, chất cặn bã dễ được đào thải, nên không gây ra bệnh ở đường tiêu hóa như các loại thức ăn động vật. Điều cần nhấn mạnh, mà gần đây các nhà khoa học mới xác định: Cẩu chất xơ là thành phần quan trọng trong khẩu iphần ăn hàng ngày của loài người. Vì những thực phẩm giàu chất xơ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu, kiểm soát lượng cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Giảm insulin hoạt động tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tip 2 và ngăn ngừa một số bệnh ung thư ( ruột kết, trục tràng, vú …)

c. Tính Nhân Bản Trong Việc Ăn Chay.

 • Khoa học đã tính toán: Cứ 50 Calori từ thức ăn thực vật mới tạo ra được một calori trong thịt. Ngành chăn nuôi chỉ thu lại 10% lượng protein  và calori đã cho vật nuôi trong giá trị của thịt, còn lại 90% là lãng phí! Vì vậy giá thành của protein động vật cao gấp 20 lần so với protein thực vật.

Các nhà khoa học đã tính toán và so sánh:

 • Để thu được 1kg lúa mì phải tốn 60 lít nước . Muốn sản xuất 1kg thịt phải tiêu tốn 2.500 đến 6000 lít nước.
 • Một nhà sát sinh lớn chuyên cung cấp thịt gà ở mỹ đã sử dụng 100.000.000 gallon nước mỗi ngày tương đương lượng nước cung cấp cho một thành phố 25.000 dân.
 • Trên một mẫu Anh, nếu trồng lương thực, sẽ tạo ra một lượng protein gấp 5 lần, trồng đậu tương gấp 10 lần, trồng cây bó xôi gấp 28 lần so với chăn nuôi lấy thịt!
 • Để thu được một lượng protein như nhau, trong chăn nuôi phải sử dụng diện tích gấp 17 lần và tiêu tốn lượng nước gấp 8 lần so với việc trồng đậu nành, Ấy là không kể chất lượng protein  từ động vật kém xa protein từ đậu nành.
 • Thống kê từ Bộ nông nghiệp Mỹ, tổ chức Nông lượng Liên hợp quốc tổ chức Y tế, Giáo dục thế giới năm 2004 đã công bố những sản phẩm như sau:

LƯỢNG PROTEIN( ĐẠM) THU ĐƯỢC TỪ CÁC LOẠI THỰC PHẨM TRÊN CÙNG MỘT DIỆN TÍCH DẤT.

 • Đậu nành: 161kg
 • Lúa gạo: 118kg
 • Bắp: 96kg
 • Các loại đậu: 87kg.
 • Sứa bò: 37kg
 • Trứng: 35kg
 • Thịt động vật: 20jg
 • Thịt bò: 9kg.

Vì thế thịt chẳng những là thức ăn không kinh tế nhất, mà ăn thịt còn là vấn đề nan giải của loài người. Theo tính toán một ha đất canh tác có thể nuôi được 20 – 30 người ăn cốc lúa, thì diện tích ấy không đủ cỏ cho một con bò ăn quanh năm! Mà một con bò mỗi năm chỉ cho 150 đến 200 kg thịt

” Người ăn chay ngày nay là con người của tương lai, là người đinh hướng cho nhân loại noi theo”

 • Ăn thuần chay có thể cứu trái đất thoát khỏi hiểm họa suy tàn, cứu loại người và sinh loài khác thoát khỏi vực thẩm diệt vong.

NÊN LỰA CHỌN NHỮNG SẢN PHẨM CHAY NÀO CHO AN TOÀN NHẤT, CHẤT LƯỢNG NHẤT.

1. Thực Phẩm Chay V-Meat

a. Thịt Xay Thực Vật V-Meat.

Vì sao VMEAT được gọi là thịt thực vật?:

 •  100% thành phần của sản phẩm đi từ thực vật, có thành phần dinh dưỡng gần với thịt động vật
 •  Sản phẩm có được cấu trúc của thịt, cho được cảm giác nhai như thịt
 •  Sản phẩm có độ béo, độ dai, độ ẩm ướt tương tự thịt động vật, loại bỏ được mùi của đạm thực vật mà các dòng sản phẩm chay truyền thống chưa làm được.

Sản phẩm VMEAT mang đến giải pháp thực phẩm cho tương lai: thay thế nguồn đạm động vật bằng đạm thực vật.

Thịt Xay Thực Vật Vmeat
Thịt-Xay-Thực-Vật-Vmeat

2. Thực Phẩm Chay Trí Huệ

1. Ba Rọi Có Tiêu Đài Loan

 • Ba rọi có tiêu chay  là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của công ty Thực Phẩm Chay Trí Huệ, thương hiệu phân phối đồ chay nhập khẩu uy tín – lâu đời – hàng đầu tại Việt Nam. Chắc hẳn khi xem bài viết này còn một số ít quý khách vẫn chưa hình dung được Ba rọi có tiêu chay được làm từ nguyên liệu gì, bảo quản như thế nào và chế biến ra sao? Dưới đây là bài viết chi tiết từ A-Z về sản phẩm Ba Rọi Có Tiêu Chay Đài Loan.
Ba Rọi Có Tiêu Chay Trí Huệ
Ba-Rọi-Có-Tiêu-Chay-Trí-Huệ

Ba rọi có tiêu chay là sản phẩm được phân phối bởi công ty Thực Phẩm Chay Trí Huệ. Nằm trong chuỗi các sản phẩm thịt chay nhập khẩu gồm có ba rọi có tiêu chay, ba chỉ miếng,  … Trong đó, Ba rọi có tiêu chay là sản phẩm được nhiều tín đồ ăn chay lựa chọn.

Ba rọi có tiêu chay có hình dáng giống như miếng thịt ba rọi. Mùi của nó rất thơm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay sự dai ngọt tự nhiên

3. Thực Phẩm Chay Âu Lạc

Hơn 25 năm hình thành và phát triển , thương hiệu thực phẩm chay “Âu Lạc” đã khẳng định được uy tính của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Thương hiệu thực phẩm chay Âu Lạc đã tạo được uy tín hàng đầu Việt Nam về dây chuyền sản xuất thực phẩm chay. Với phương châm “chất lượng hàng đầu”, công ty cam kết luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là tiêu chí hàng đầu mà Âu Lạc đặt ra trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Công ty luôn quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng và công nghệ thân thiện với môi trường xanh. Các nhóm sản phẩm chính của công ty gồm có:

1/ Sản phẩm gia vị
2/ Sản phẩm ăn liền
3/ Sản phẩm tiệt trùng

4/ Sản phẩm đóng hộp
5/ Sản phẩm lạnh
6/ Sản phẩm khô
7/ Sản phẩm giải khát

Thực phẩm chay Âu Lạc hiện không chỉ có mặt trên khắp các chợ, siêu thị, nhà hàng Việt Nam, mà còn xuất khẩu sang các nước Mỹ, Canada, Úc, Đức , Anh… Sản phẩm công ty đa dạng phong phú và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng. Công ty thực phẩm chay Âu Lạc đã đạt được nhiều thành tích và danh hiệu uy tín trong nước. Công ty luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với sự tin cậy của khách hàng, các đối tác trong và ngoài nước.
Thực Phẩm Chay Khô Âu Lạc Đồ Chay Khô Âu Lạc
Thực-Phẩm-Chay-Khô-Âu-Lạc-Đồ-Chay-Khô-Âu-Lạc

4. Thực Phẩm Chay Hà Thành

Giò Nấm Chay Hà Thành tại Nhật Minh Chay là lựa chọn tuyệt vời cho tín đồ ăn chay. Giò nấm chay có thể rã đông ăn liền, hoặc sử dụng để chế biến thành những món chay ngon tuyệt phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Xin mời quý khách xem sản phẩm và đặt hàng để được ship ngay trong ngày.

Giò nấm chay  là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của công ty Thực Phẩm Chay Hà Thành, cũng như là một trong những thực phẩm chay được khách hàng lựa chọn nhiều tại Nhật Minh Chay. Chắc hẳn khi xem bài viết này còn một số ít quý khách vẫn chưa hình dung được giò nấm chay được làm từ nguyên liệu gì, bảo quản như thế nào và chế biến ra sao? Dưới đây là bài viết chi tiết từ A-Z về sản phẩm Giò Nấm Chay Hà Thành.

Giò Nấm Chay Hà Thành
Giò-Nấm-Chay-Hà-Thành

Nhật Minh Chay hiện là đại lý chính thức và uy tín của thương hiệu thực phẩm chay Âu Lạc. Đơn vị đã có hơn 20 năm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm chay.

Chúng tôi cung cấp đa dạng những dòng thực phẩm chay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất của thương hiệu Âu Lạc như:

 • Thực phẩm chay ăn liền.
 • Thực phẩm chay khô.
 • Thực phẩm chay tiệt trùng.
 • Thực phẩm chay đông lạnh.Cửa hàng thực phẩm chay Hà Thành tại Hà Nội:

Nhật Minh Chay là đại lý phân phối uy tín của nhãn hiệu thực phẩm chay Hà Thành. Công ty đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển. Hiện tại nhãn hàng thực phẩm chay Hà Thành đã được người tiêu dùng của thị trường Hà Nội, miền bắc và cả các tỉnh thành phía nam đón nhận.

Với ưu điểm giá thành hợp lý và những dòng sản phẩm dễ tiếp cận với người tiêu dùng như:

Tại Nhật Minh Chay luôn có sẵn hàng mới để phục vụ quý khách hàng thân yêu.

Cửa hàng thực phẩm chay Vmeat duy nhất tại miền bắc:

Nhật Minh Chay là cửa hàng đầu tiên và cũng là cửa hàng độc quyền chuyên phân phối các sản phẩm chay Vmeat hay công ty thực phẩm chay Cây Đề.

Cửa hàng thực phẩm chay Trí Huệ tại Hà Nội:

Nhật Minh Chay là cửa hàng thực phẩm chay tại Hà Nội chuyên bán các loại thực phẩm chay Trí Huệ là nhãn hàng chuyên cung cấp những thực phẩm chay, đồ chay nhập khẩu từ các quốc gia đã phát triển. Có thể kể đến như các sản phẩm:

Xem thêm
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Alert: Content is protected !!